Dự án: Thiết kế nhà phố hiện đại

Địa điểm xây dựng: KDC cán bộ đại học Cần Thơ

Diện tích sàn xây dựng: 240m2

      Căn nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, mặt tiền căn nhà hướng tây rất nóng vào buổi chiều nên các KTS đã chọn thiết kế một cái mặt che, nhưng cũng ý tưởng mô phỏng mây, mặt trời, núi non và cây xanh. Thể hiện vô hình ảnh một căn nhà cũng phần nào tạo ra nét độc đáo của kiến trúc, vừa có tác dụng che nắng, vừa tác dụng điều hòa không khí thông qua các mảng cây xanh. Mặt tiền tầng 1 căn nhà lùi vào, tạo khoảng không, là sân để xe oto, cũng là khoảng sân lớn cho cả nhà sinh hoạt vui chơi giải trí, hoặc tổ chức barbecue vào cuối tuần.

Hình 1: Mặt tiền căn nhà với mặt trời, mây và núi

Gia chủ từng là du học sinh có nhiều năm học tâp và công tác bên nhật, nên yêu cầu rất cao, và rất tối giản khi thiết kế. Các KTS đã làm việc, đưa ra thiết kế rất đơn giản với phòng khách nhỏ, view lớn, liên thông với khu bếp, có cây xanh trong nhà tạo sự êm dịu thông qua ô giếng trời và nhận được sự đồng ý cao của gia chủ.

Phía sau khu vực bếp là một phòng ngủ thuận tiện cho người già, để dành cho ba, mẹ gia chủ ở quê lên thăm và nghỉ ngơi lại.

Hình 2: Nội thất đơn giản tầng 1
Hình 3: Khu vực bếp và khu vực trồng cây xanh ngay giếng trời

Tầng 2 gồm một phòng khách sinh hoạt chung cho cả nhà, và cũng là khu vực học tập cho 2 bé, nhìn ra khu giếng trời liên thông với không gian sinh hoạt bên dưới. Không gian giếng trời liên thông vừa thông thoáng, lấy sáng, kiến trúc vừa tạo sự gắn kết tăng cảm súc của những người sinh hoạt bên trong, tạo sự gắn bó với nhau hơn.

Hình 4: Phòng khách sinh hoạt chung tầng 2

Tầng 2 gồm hai phòng ngủ với một phòng Master cho gia chủ và phòng của 2 bé, đơn giản với vật liệu gỗ công nghiệp và gỗ căm xe vật liệu địa phương dễ tìm, đơn giản nhưng cũng rất hiện đại.

Hình 5: Phòng ngủ master
Hình 6: Mặt cắt tầng 1
Hình 7: Mặt cắt tầng 2