Phong cách thiết kế nhà phố, biệt thự hiện nay rất đa dạng bao gồm: phong cách tối giản hiện đại, phong cách indochine, phong cách cổ điển, phong cách đồng quê, phong cách châu Âu, phong cách Nhật Bản, phong cách Mỹ, phong cách Đông Nam Á, phong cách Pháp, phong cách Địa Trung Hải… Cùng VEBS điểm qua sơ lược các phong cách trên nhé:

   Phong cách tối giản hiện đại (minimalism): vẻ ngoài đơn giản, chức năng mạnh mẽ, nhấn mạnh tính đơn lẻ và trừu tượng của hình thức không gian nội thất và đồ vật. Phong cách tối giản hiện đại, đúng như tên gọi, là làm cho tất cả các chi tiết trông thật đơn giản. Sự đơn giản của trang trí là làm cho không gian trông rất đơn giản và thoáng đãng.

 

Phong cách minimalism

   Phong cách Indochine (hay còn được gọi là phong cách Đông Dương): được dùng để chỉ khu vực tại Đông Nam Á, gần Ấn Độ và nằm ở phía nam của Trung Quốc. Phong cách Indochine là nơi là hai nền văn hóa giữa Đông và Tây được hòa quyện. Vẻ đẹp của phong cách Indochine là sự tinh túy, giao thoa giữa vẻ đẹp của những lối kiến trúc Tân Cổ Điển nước Pháp kết hợp với những nét đặc trưng trong thiết kế nội thất của nền văn hóa, địa lý tại Việt Nam.

 

Phong cách indochine

   Phong cách cổ điển: chủ yếu đề cập đến phong cách cổ điển phương Tây. Phong cách này nhấn mạnh việc sử dụng các đồ trang trí lộng lẫy, màu sắc mạnh mẽ và hình dạng tinh tế để đạt được hiệu quả trang trí đặc trưng và sang trọng.

 

Phong cách cổ điển

   Phong cách Châu Âu: một phong cách đến từ Châu Âu. Chủ yếu có phong cách Pháp, phong cách Ý, phong cách Tây Ban Nha, phong cách Anh, phong cách Địa Trung Hải, phong cách Bắc Âu và các trường phái lớn khác.

 

Phong cách Châu Âu

   Phong cách Nhật Bản: Thiết kế truyền thống của Nhật Bản được đặc trưng bởi sự sang trọng và đơn giản, đồ nội thất chủ yếu được làm bằng vật liệu tươi, tự nhiên, đơn giản và trang nhã, với nhiều đường nét rõ ràng, tạo cho người nhìn cảm giác ba chiều hình học mạnh mẽ. Sống ở đây thật ung dung tự tại, ung dung, tao nhã và đầy chất Thiền, đầy quyến rũ.

 

Phong cách Japandi

   Phong cách Mỹ: Kiến trúc Mỹ, đặc biệt là nhà ở, là sự tập hợp những tinh hoa của kiến trúc nhà ở trên thế giới hiện nay, sau đó kết hợp một số yếu tố nhân văn như sự thoải mái, sinh động và đổi mới của Mỹ, làm cho nhà ở Mỹ trở nên tiên tiến nhất và nhân văn nhất trên thế giới. Nơi cư trú hiện đại và sáng tạo nhất.

 

Công trình Falling Water nổi tiếng (Kiến Trúc Sư Frank Lloyd Wright)

   Phong cách Đông Nam Á: Phong cách Đông Nam Á có nhiều yếu tố Phật giáo được lồng ghép vào. Ví dụ, đồ thủ công mỹ nghệ như tượng Phật, chân nến, cam bergamot có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trong trang trí nhà cửa, có tác dụng thanh lọc tâm hồn và thêm nét Thiền cho ngôi nhà.

 

Phong cách Đông Nam Á

   Phong cách Pháp: Phong cách Pháp áp dụng cấu trúc không gian mở, hoa và cây xanh ở khắp mọi nơi, nội thất chạm khắc tinh xảo… tất cả tạo nên một tổng thể không gian bình dị.

 

Phong cách Pháp

   Phong cách Địa Trung Hải: Bắt nguồn từ phong cách sống của cư dân ven biển Địa Trung Hải thời Hy Lạp và La Mã, những người đầu tiên sẽ sử dụng các vật liệu thô từ biển để trang trí. Màu sắc tươi sáng, đậm đà, phong phú, dân tộc,… theo phong cách Địa Trung Hải là đại diện tiêu biểu cho phong cách trang trí đậm chất biển cả.

 

Phong cách Địa Trung Hải

Khi tìm hiểu lựa chọn phong cách nào thì đó là một quá trình cần có thời gian nhận định, gia chủ cần chú ý, việc tìm hiểu ban đầu là rất quan trọng. Quá trình thực hiện đội ngũ thiết kế cũng cần tìm hiểu và trong một thời gian nhất định. Bài viết này hi vọng sẽ giúp mọi người tham khảo các phong cách thiết kế