Dự án: Nhà phố kết hợp kinh doanh lưu trú

Diện tích sàn xây dựng: 1200m2

Địa điểm xây dựng: KDC số 2 – Phường Điện An – Thị xã Điện Bàn – Tỉnh Quảng Nam

Tọa lạc ở khu dân cư mới xã điện bàn, đầy nắng và gió thuộc tỉnh Quảng Nam. Công trình được chủ đầu tư yêu cầu về công năng sử dụng, khai thác như căn hộ lưu trú cho những gia đình nhỏ ở hiện tại và có thể chuyển đổi thành motel hoặc karaoke kết hợp với phòng ở gia đình trong tương lai. Team Vebs đã có cơ hội làm việc cùng anh chủ nhà mến khách, nhiệt tình tuyệt vời, cũng không kém phần khắt khe và cực kỳ kỹ tính để thiết kế cho anh phần kiến trúc, kết cấu và ME. Và dưới đây là phương án được chốt với kiến trúc tối giản, nhưng không kém phần cá tính, thông thoáng.

Hình 1: Phối cảnh mặt ngoài nhà

Mặt ngoài nhà được thiết kế cực kỳ đơn giản, với điểm nhấn là các cửa sổ nhỏ kéo dài để lấy gió và sáng cho hai căn phòng trước nhà và cũng là điểm nhấn, kết hợp với các đường chỉ trên nền tường màu trắng, và cây xanh trên mái, ở hàng rào tạo cảm giác dễ chịu và mềm mại cho phần phía trước nhà.

Hình 2: Phối cảnh mặt ngoài nhà vào buổi tối

Nét đơn giản sẽ càng được thể hiện thêm vào buổi tối. Khi mọi người lên đèn căn nhà sẽ nổi bật giữa một khu phố.

Hình 3: Hành lang bên trong nhà

Lối đi bên trong nhà với khoản rộng 3m, có thể bố trí các ghế dài dọc hai bên hành lang, tạo không gian di chuyển thoải mái và cũng là nơi để mọi người, cư dân trong khu nhà ngồi chơi, thư giãn và giao lưu với nhau. Khoảng giếng trời sau nhà góp phần làm cho không gian toàn ngôi nhà được liên thông với nhau, không khí thoáng mát, không tạo cảm giác không gian trong nhà chỉ toàn tường và tường.

Hình 4: Nội thất tối giản trong mỗi phòng
Hình 5: Nội thất tối giản trong mỗi phòng

Các phỏng nội thất lưu trú bên trong nhà tổng hợp lại có hai kiểu phòng đặc trưng không gian không quá rộng và có thể chuyển đổi công năng theo quá trình khai thác, có thể chuyển công năng thành nhà nghỉ hoặc phòng karaoke theo mong muốn sử dụng của chủ đầu tư.

Không gian bên trong nhà cũng có các giếng trời lớn để lấy sáng, cũng là không gian trồng cây xanh và cùng với giếng trời ngoài khu hành lang lưu thông không khí cho toàn ngôi nhà, đảm bảo cho ngôi nhà có thể tận dụng hết diện tích sử dụng, nhưng vẫn mát mẻ và đầy đủ ánh sáng./.