Nhà vườn

Địa điểm xây dựng: Trà Ôn – Vĩnh Long

Tổng diện tích đất xây dựng: 10,5x27m

Tổng diện tích xây dựng: 10,5×10,5m

    Công trình nhà vườn được thiết kế cho chủ đầu tư nghỉ ngơi với gia đình vào cuối tuần, hay mời bạn bè đến chơi, và thiền. Căn nhà được yêu cầu thiết kế theo phong cách đơn giản thông gió và ánh sáng, vật liệu đơn giản, dễ tìm. VEBS đã tư vấn cho gia chủ phong cách thiết kế minimalism, kiến trúc không bày trí nhiều vật dụng, chỉ tập trung vào công năng và độ trau chuốt của từng vật dụng và ý nghĩa của nó. “Ít hơn luôn tốt hơn”. Không gian hàng ba kéo dài, thông với phòng khách và một nửa thông với phòng ngủ, là không gian cho mọi người có thể tập trung xếp theo hai hàng thiền định.

     Khoảng sân trước nhà là không gian trồng cây xanh, có đường đậu xe, và một hồ bơi mini để mọi người thư giãn sau khi thiền hoặc cho trẻ con tập bơi.

   Phía sau nhà là một không gian kết hợp sân vườn, trồng cây ăn quả và nuôi ít gia súc, và cũng dùng làm sân phơi quần áo.

   Vật liệu thiết kế nội thất dễ tìm, màu chủ đạo là màu trắng và màu gỗ công nghiệp Laminate Vanila Maple.

   Công trình là một nét hiện đại, đơn giản mà đầy cá tính, hòa quyện vào sự yên bình của làng quê với tiếng chim hót và tiếng của nước, làm cho chúng ta thư giản hơn, xua tan hết những mệt mỏi, nuôi dưỡng tinh thần của chúng ta sau một tuần làm việc.