Khi VEBS và gia chủ có bước tiếp cận sơ bộ ban đầu. Bước lấy thông tin thiết kế là cực kỳ quan trọng. Đa số gia chủ thường bối rối trước các thông tin và nhiều hướng suy nghĩ về công trình của mình, đưa ra các thông tin trao đổi với Kiến trúc sư đôi lúc rất rời rạc, ý kiến đưa ra rất nhanh, không có thời gian và không có những ý chính để mình nghiệm lại và chỉnh sửa. Khi triển khai thì thường nãy ra thêm nhiều ý mới dẫn đến điều chỉnh liên tục làm rất tốn thời gian và công sức phải bỏ ra. Theo VEBS để công việc đạt hiệu quả cao, Kiến trúc sư dễ dàng nắm bắt tâm lý khách hàng hơn và thực hiện nhanh chóng trong khâu triển khai, khâu lấy thông tin thiết kế phải được hệ thống logic và có thời gian trao đổi qua lại để tổng hợp các thông tin.

   Dưới đây là các bước cơ bản gia chủ làm căn cứ tham khảo để tổng hợp thông tin về công trình của mình trước khi trao đổi với Kiến trúc sư.   

1/ Thông tin liên hệ của Chủ đầu tư (dùng để liên lạc và điền thông tin trong hợp đồng thiết kế)

2/ Địa chỉ xây dựng công trình theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (dùng để điền thông tin vào hồ sơ xin phép xây dựng): có thể chụp ảnh hình ảnh sổ đỏ.

3/ Hình ảnh sơ đồ khu đất với chi tiết kích thước khu đất: có thể chụp ảnh hình ảnh sổ đỏ.

4/ Loại hình công trình:

5/ Yêu cầu về công năng: (Gồm các khu chức năng nào hoặc gồm các phòng nào? Số lượng bao nhiêu? Đối tượng sử dụng là ai? Phân bố theo không gian mặt bằng hoặc theo tầng như thế nào?…)

6/ Yêu cầu về phong cách tổng thể: (phong cách yêu thích về ngoại thất, nội thất, xu hướng thẩm mỹ của người quản lý hoặc người sử dụng…, nên có hình minh họa kèm theo)

7/ Những vấn đề quan trọng cần lưu ý về phong thủy: (luôn đảm bảo cho khách hàng các nguyên tắc cơ bản về phong thủy, nhưng những điều chi tiết hơn thì quý khách vui lòng tìm hiểu và điền vào đây trước khi chúng tôi tiến hành việc thiết kế)

8/ Tổng mức đầu tư dự kiến: (bao gồm cả phần thô, hoàn thiện, và nội thất. Đây là căn cứ để chúng tôi biết rõ quy mô và mức độ chi tiết khi thiết kế)

9/ Hình ảnh phương án sơ bộ do chủ đầu tư tự phác thảo: (nếu có)

10/ Các yêu cầu quan trọng về quy định xây dựng tại địa điểm công trình được xây dựng: (quy định về khoảng lùi, độ cao tổng thể lớn nhất, độ cao từng tầng…) tốt nhất là gia chủ đến phòng quản lý đô thị khu vực hỏi cung cấp văn bản quy định xây dựng về khu vực đó. 

11/  Thông tin về hệ thống cấp, thoát nước tại khu vực: (dùng nước thủy cục cấp hay tự làm giếng nước ngầm? Có hệ thống cống thoát nước tập trung hay không? Nếu có thì đang nằm ở vị trí nào của khu đất)

12/ Các hình ảnh về khu đất và khu vực lân cận: hình chụp thực tế khu đất và xung quanh

13/ Các lưu ý khác: (nếu có)

    Hoặc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được file work nhằm điền thông tin trọng tâm, ngắn gọn và nhanh chóng. VEBS sẽ tổng hợp lại các thông tin bạn gửi cho VEBS, và sẽ được hẹn trao đổi tại văn phòng của VEBS hoặc online sớm nhất.

                                                                                                                                                        Thank you!